icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

Có những loại phân vi sinh nào trên thị trường hiện nay?

 

Theo dõi Sông Việt trên Google News

Hiện nay thị trường phân bón của nước ta có rất nhiều loại phân vi sinh giúp cải tạo đất trồng và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Từ đây, tùy vào từng loại đặc tính cây trồng và nhu cầu sử dụng mà các bác nông dân có thể lựa chọn các loại phân bón vi sinh như mong muốn. Vậy thì có những loại phân vi sinh nào? Đặc điểm của từng loại ra sao? Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng Sông Việt theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

 

Thành phần trong phân vi sinh giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh

 

Phân vi sinh vật cố định đạm

Phân vi sinh vật cố định đạm là gì? Phân vi sinh này là các loại vi khuẩn, vi sinh vật trong đất đảm nhiệm chức năng cố định Nitơ. Trong tự nhiên, Nitơ được xem là một dưỡng chất thúc đẩy nguồn sống trong các tế bào động vật, thực vật. Vậy nên Nitơ cung cấp vai trò cực kỳ quan trọng đối với cây trồng sản xuất và những vi sinh vật có lợi khác trong môi trường.

 

Đặc điểm của phân vi sinh cố định đạm

Phần lớn, môi trường không khí chứa nhiều Nitơ hơn (có đến 78,16%) so với trong môi trường đất tự nhiên. Tuy nhiên, cây trồng không thể nào tự sử dụng loại “thức ăn” này. Do đó, khi canh tác đất, chúng ta cần sử dụng phân bón có chứa sẵn Nitơ đã được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng cho cây.

Quá trình chuyển hóa này được gọi là chu trình cố định đạm hoặc cố định Nitơ. Các vi sinh vật sẽ hấp thụ Nitơ (N2) trong không khí, tại đây, chúng sẽ chuyển hóa N2 sang NH3, tạo thành dưỡng chất cho cơ thể. Sau khi chết, xác của chúng cùng NH3 sẽ hòa quyện vào đất và trở thành nguồn đạm giàu dinh dưỡng cho cây trồng.

 

Thành phần cấu tạo phân vi sinh vật cố định đạm

Nhờ công nghệ phát triển, các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều loại vi khuẩn, tảo lam có khả năng cố đạm như: Azotobacter, Bradyrhizobium, Rhizobium, Actinomyces, Klebsiella và Cyanobacterium. Chúng có chung một đặc tính là đều sống cộng sinh thuộc cây họ đậu.

 

SONG VIỆT

Phân vi sinh có các loại như phân vi sinh vật cố định đạm, phân vi sinh vật phân giải chất hữu cơ, phân vi sinh vật chuyển hóa lân

 

Phân vi sinh vật chuyển hóa lân

Phân vi sinh vật chuyển hóa lân là loại phân bón được sử dụng khá nhiều hiện  nay. Như đã biết, lân có được từ các quặng Apatit, Photphorit. Đây đều là những thành phần dinh dưỡng khó hòa tan trong đất, nhất là với các loại đất đen, đất đỏ bazan. Thông thường, cây trồng chỉ có thể sử dụng khi lân được biến đổi thành dạng dễ tiêu nhất. Nhằm hỗ trợ điều đó, các vi khuẩn có chức năng chuyển hóa lân đã được tận dụng để chế tạo thành phân vi sinh dùng cho cây.

 

Đặc điểm phân vi sinh vật chuyển hóa lân

Nếu sử dụng lân trong môi trường tự nhiên, cây trồng sẽ hấp thụ không quá 25% hiệu suất dinh dưỡng. Hàm lượng này không đủ để cây ngăn ngừa sâu bệnh và chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Khi đất canh tác được áp dụng phân vi sinh vật chuyển hóa lân, thành quả người nông dân nhận được sẽ tốt hơn.

Vậy cơ chế phân giải này là gì? Đó là nhờ vào các vi khuẩn tiết ra chất làm chuyển hóa lân hữu cơ thành lân vô cơ, hoặc chuyển hóa lân khó tan thành lân dễ tan.

 

Thành phần phân vi sinh vật chuyển hóa lân

Trong đất có khá nhiều nhóm sinh vật có chức năng chuyển hóa lân, đó có thể là các vi khuẩn Aspergillus Niger, chi vi khuẩn Bacillus và Micrococens. Phần lớn, những loại sinh vật này sống trên rễ cây và hấp thụ trực tiếp và có thể liên kết với các chất khác như Cu, Fe, Zn trong đất.

Sử dụng loại phân bón này có tác dụng bổ sung nguồn khoáng chất lân hiệu quả. Đây là yếu tố quan trọng góp phần giúp cây trồng tạo ra màng tế bào acid nucleic, giúp rễ phát triển mạnh và thúc đẩy chu trình chuyển hóa quả chín trên cây.

 

Phân vi sinh vật phân giải chất hữu cơ

Phân vi sinh vật phân giải chất hữu cơ là loại phân chứa các vi sinh vật phân giải có thể làm tăng hiệu lực hấp thu các dưỡng chất khó hấp thu (khó tan, khó tiêu) thành chất dễ hấp thu. Như xenlulozo là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển và sinh trưởng. Vì vậy, loại phân vi sinh phân giải mùn, hợp chất hữu cơ sử dụng các chủng vi sinh vật để điều tiết và phân giải các chất này. Từ đó, cây trồng dễ dàng hấp thu xenlulozơ màu mỡ trong đất và nhanh chóng tăng trưởng khỏe mạnh.

 

SONG VIỆT

Nên chọn mua phân vi sinh chất lượng tại đơn vị cung cấp phân bón uy tín như Sông Việt

 

Nên mua những loại phân vi sinh này ở đâu chất lượng, giá thành cạnh tranh?

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết phân vi sinh có những loại phân bón nào và đặc điểm của từng loại ra sao rồi phải không. Sông Việt mong rằng, với những thông tin đã chia sẻ, bạn cũng đã chọn được cho cây trồng nhà mình loại phân bón thích hợp, vừa giúp kích thích sự phát triển của cây một cách an toàn, vừa giúp cây tạo ra năng suất cao hơn. Và chọn mua ở đâu mới chất lượng, bạn có thể tham khảo đơn vị Sông Việt. Chúng tôi là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường như thông cống nghẹt, hút hầm cầu cũng như là đơn vị cung cấp các loại phân bón chất lượng, chính hãng và uy tín với giá thành cạnh tranh. Mọi thông tin thắc mắc, xin cứ vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0977.877.976 - 0917.880.008 để được tư vấn, báo giá và đặt hàng nhanh nhất.

 

 

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Address: 1870/1/98/9 Tỉnh lộ 10, Phường Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM

                 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

                 11/6 Đường số 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

Tel:           0977 877 976 - 0917 880 008

Email:      moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website:  hutcong.com

5/5

Đánh giá bài viết