icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

Tại sao nên sử dụng phân bón vi sinh vật?

 

Theo dõi Sông Việt trên Google News

Phân bón vi sinh vật là gì? Tại sao nên sử dụng phân vi sinh? Sử dụng phân vi sinh như thế nào cho đúng và hiệu quả? Cùng Công ty Sông Việt tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp những điều bạn vừa thắc mắc nhé!

 

Phân vi sinh là gì?

Phân vi sinh là gì? Phân vi sinh là một loại chế phẩm sinh học có chứa nhiều loại vi sinh vật có lợi cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Những loại vi sinh trong phân không chỉ giúp cải tạo chất lượng đất mà còn kích thích cây trồng đạt năng suất một cách tự nhiên mà không cần sử dụng phân bón hóa học, chất kích thích hay các loại thuốc bảo vệ thực vật khác.

Hiện nay có các loại phân vi sinh vật chủ yếu như:

+ Phân vi sinh cố định đạm.

+ Phân vi sinh hòa tan Lân.

+ Phân vi sinh phân giải chất mùn.

+ Phân vi sinh kích thích cây tăng trưởng.

 

tại sao nên sử dụng phân vi sinh

Phân vi sinh giúp cây trồng nhanh chóng bén rể

 

Tại sao nên sử dụng phân vi sinh?

icon Các loại phân vi sinh vật đều là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, sau đây là một số lý do vì sao bạn nên sử dụng loại phân này cho cây trồng:

icon Những loại vi sinh vật trong phân khi hòa cùng với đất sẽ tạo nên môi trường sống đầy hấp dẫn với nhiều chất dinh dưỡng cho cây sử dụng. Không chỉ vậy, với một số loại cây khó có thể hấp thụ được những khoáng chất không thể hòa tan thì nhờ phân bón vi sinh, các sinh vật sống cộng sinh tại rễ cây sẽ hỗ trợ quá trình này diễn ra thuận lợi hơn.

icon Vi sinh vật hoạt động sẽ loại bỏ những hại khuẩn khác, quy trình này diễn ra hoàn toàn tự nhiên, không cần phải sử dụng đến phân bón hóa học hay các chất bảo vệ thực vật khác, điều này hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm tình trạng đất trồng bị hoang hóa và mài mòn do hóa chất gây ra.

icon Sản phẩm nông nghiệp được chăm sóc bằng phân vi sinh không chứa nhiều kim loại nặng, không tồn đọng lại những hóa chất gây độc hại cho con người. Vì vậy, sản phẩm phân bón vi sinh vật được khuyến khích sử dụng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

Cách sử dụng phân vi sinh

 

tại sao nên sử dụng phân vi sinh

Thành phần dưỡng chất trong phân bón vi sinh giúp cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh

 

icon Do quá trình hoạt động để có được hiệu quả của phân vi sinh khá chậm, nên đối với cây trồng ngắn ngày loại phân này chủ yếu được dùng để bón lót.

icon Khi sử dụng phân vi sinh cho cây ăn trái bạn nên bón vào 2 giai đoạn, mùa xuân khoảng tháng 3 – 4 và mùa mưa ngâu từ tháng 7 – 8. Với điều kiện khí hậu ẩm ướt vào những khoảng thời gian này, vi sinh sẽ hoạt động tốt hơn.

icon Đối với mạ non, bạn nên trộn phân bón vi sinh vật vào mầm mạ trước khi gieo trồng. Tỉ lệ khoảng 2kg/ sào mạ cấy.

icon Khi bón phân vi sinh cho cây ngô (bắp) bạn cần chú ý: bón lót trước khi gieo hạt với tỉ lệ 10kg/sào. Đến khi cây có được 3 – 4 lá thì tiếp tục bón thêm 10kg và tiến hành vun gốc.

icon Với rau trồng tại nhà, đặc biệt là rau ăn lá thì bạn có thể sử dụng 50% phân bón vi sinh vật để trộn cùng đất trồng, đồng thời hạn chế phân hóa học để đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

 

Một số lưu ý khi sử dụng phân bón vi sinh

icon Để phân vi sinh đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng phân bón hóa học. Những chất hóa học trong phân sẽ làm chết vi sinh vật có lợi cho quá trình sinh trưởng của cây.

icon Phân vi sinh sau khi mua về chỉ nên sử dụng trong vòng 1 năm và bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ quá cao.

icon Có thể trộn phân bón vi sinh vật vào đất trồng ngay từ giai đoạn ươm hạt để hỗ trợ quá trình nảy mầm và hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

Công ty Sông Việt – Nơi cung cấp phân bón vi sinh vật giá rẻ mà chất lượng cao

Trên đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng phân bón vi sinh vật cho cây trồng của mình. Để sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng động trở nên khỏe mạnh hơn, bạn nên dùng phân vi sinh thay vì những loại phân bón không rõ nguồn gốc để bón cho cây, vừa hại sức khỏe của cây, chính mình ăn vào cũng dẫn đến những hậu quả không đáng mong muốn khác. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng phan vi sinh thì hãy liên hệ với Công ty Sông Việt qua hotline: 0977 877 976 - 0917 880 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. vừa chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá lại phải chăng.

 

 

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Address: 1870/1/98/9 Tỉnh lộ 10, Phường Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM

                 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

                 11/6 Đường số 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

Tel:           0977 877 976 - 0917 880 008

Email:      moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website:  hutcong.com

0/5

Đánh giá bài viết