icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Dịch Vụ

Thuốc khử mùi hôi chuồng trại hiệu quả cho mọi người

Thuốc khử mùi hôi chuồng trại - khử mùi hôi chuồng gà nhanh chóng an toàn và hiệu qua cao nhất. Kiến thức được chia sẻ từ các chuyên gia lâu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý mùi hôi

Hiện tại Sông Việt có cung cấp dịch vụ hút hầm cầu tại tphcm với đội xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhiều năm kinh nghiệm, thi công nhanh chóng, đảm bảo dịch vụ chất lượng đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên hệ: 0917.880.008 để được tư vấn dịch vụ nhanh nhất.

Chăn nuôi là hình thức phát triển kinh tế từ rất lâu đời của người Việt Nam. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì chúng cũng làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi có mùi hôi chuồng trại bốc lên. Thuốc khử mùi hôi chuồng trại sẽ trở thành giải pháp tối ưu và hiệu quả cho quý bà con áp dụng cho tất cả các quy mô chăn nuôi từ gia đình đến trang trại rộng lớn. Nguyên nhân, cách sử dụng và hiệu quả của thuốc khử mùi hôi sẽ được Wevivu.net nói rõ qua bài viết này, mời quý bà con cùng đọc và cùng tham khảo để vận dụng hiệu quả vào chuồng trại của mình.

         

                                        thuốc xử lý mùi hôi chuồng trại tốt nhất cho mọi nhà

Nguyên nhân gây mùi hôi thối chuồng trại trong chăn nuôi


Bởi khi sử dụng thức ăn cho vật nuôi, chúng không bao giờ hấp thụ được hết hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. Nên khi phân thải ra ngoài, vẫn còn chứa dinh dưỡng và ngay lập tức sẽ bị các vi khuẩn xâm nhập gây ra mùi hôi thối từ chuồng trại. Đây cũng là cơ sở để phát sinh ra các virus, vi khuẩn gây bệnh về tiêu hóa và hô hấp ở vật nuôi. 

Mùi hôi chuồng trại sẽ càng nồng nặc hơn khi vật nuôi đang bị bệnh vì lúc đó khả năng hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi càng kém đi. 

Không những thế việc tiếp xúc liên tục với mùi hôi và khí thải độc hại từ chuồng trại sẽ làm giảm nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.

Vì vậy, nếu  chăn nuôi mà vẫn thấy mùi hôi chuồng trại nồng nặc, tốn kém chi phí thức ăn mà vật nuôi chậm lớn hay mắc bệnh thì có nghĩa là bà con đang chăn nuôi không hiệu quả.  Cho nên nhà nông làm giàu hoặc có lợi nhuận được từ chăn nuôi trong bối cảnh bão giá như hiện tại thì sẽ rất khó khăn.

Cách xử lý mùi hôi chuồng trại phổ biến


Dưới đây là những pháp xử lý mùi hôi khá hiệu quả và ăn toàn trong chăn nuôi:
Sử dụng thuốc để phun xịt chuồng trại
Sử dụng vôi bột để rắc chuồng
Sử dụng ủ men để làm đệm lót sinh học
Sử dụng cồn iot để trà xát lên da vật nuôi...

Tuy nhiên, những phương pháp này có nhược điểm là hơi lách cách, đôi khi không phù hợp với đặc tính vùng miền và gia tăng chi phí trong chăn nuôi. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu nhất ?

Phương pháp khử mùi trang trại chăn nuôi không cần hóa chất

Từ thời xa xưa cho đến bây giờ có rất nhiều phương pháp khử mùi hôi từ các loại vật nuôi như mùi nước tiểu, mùi phân, mùi vật nuôi chết, mùi tanh… Cụ thể như sau:

Khử mùi hôi trang trại bằng bột vôi sống

Thông thường bột vôi sống có tính oxy hóa (khả năng khử) rất cao, vì thế mà không chỉ mỗi lĩnh vực chăn nuôi được ứng dụng vôi sống mà thậm chí trong nông nghiệp, công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều. 

Việc sử dụng vôi trong các ao, hồ, bể nuôi thủy sản chính là giúp giảm nồng độ phèn đất và nước, ổn định nồng độ pH, tiêu diệt các tạp chất và mầm bệnh gây hại có trong ao nuôi. Ngoài ra, bột vôi sống còn giúp phân hủy các mùn bã đáy áo, tạo khoáng hóa cho nguồn nước. 

Đối với chuồng trại cũng tương tự. Ngoài chức năng loại bỏ các nấm, vi khuẩn gây bệnh, vôi sống còn tham gia quá trình loại bỏ các mùi hôi tanh trong chuồng nuôi, thậm chí trên thế giới, rất nhiều nước còn đưa vôi vào xử lý nước thải, phân thải của động vật. 

Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi

Đây cũng là một phương pháp hay. Tuy nhiên mặt hạn chế của chúng chỉ là mang tính chất tạm thời, không mang hiệu quả lâu dài. 

Sử dụng các hóa chất khử mùi chuyên dụng

Mỗi một giống vật nuôi sẽ có những hóa chất khử mùi, khử nấm khác nhau. Nếu gia đình bạn đang đầu tư một trang trại nuôi gà, nuôi lợn, nuôi bò… có quy mô lớn thì có thể đến các hiệu thuốc thú y để tự tìm cho mình những loại thuốc hóa chất phù hợp nhất. 

Sử dụng thuốc khử mùi hôi chuồng trại

 

Gợi ý cho bà con một số thuốc khử mùi hôi chuồng trại hiệu quả nhất và an toàn cho vật nuôi, người tiếp xúc trực tiếp hiện nay. Mùi hôi, chất thải từ chăn nuôi là một vấn đề lớn cho mọi hộ gia đình làm chăn nuôi. Làm sao để giảm mùi hôi thối hiệu quả, phòng bệnh tốt cho vật nuôi mà không cần sử dụng hóa chất độc hại, các chất khử mùi sau đây sẽ giúp bà con vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, an toàn và hiệu quả.

Thuốc khử mùi chuồng trại từ chế phẩm vi sinh


Chế phẩm sinh học là loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại được khuyến khích sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài khả năng khử mùi hôi chuồng triệt để, chế phẩm vi sinh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh rất tốt.

Bằng việc sử dụng chế phẩm vi sinh, bà con đã có thể phòng bệnh cho vật nuôi hiệu quả. Vi sinh vật có trong loại thuốc khử mùi chuồng trại này cân bằng hệ vi sinh môi trường sống vật nuôi, giúp vật nuôi khỏe mạnh và giảm tỉ lệ mắc bệnh tới 70%.

Khử mùi bằng cách ủ men vi sinh


Không giống như các loại thuốc khử mùi chuồng trại khác, bà con có thể chọn cách ủ men vi sinh, tạo lớp đệm lót trong chuồng vật nuôi để khử mùi. Thuốc khử mùi hôi chuồng trại vi sinh dạng dung dịch được ủ cùng phụ gia và rắc nền chuồng giúp giảm mùi hôi hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tật. Sử dụng đều đặn rất có lợi cho sức khỏe vật nuôi.

Cách ủ men vi sinh khử mùi khá đơn giản, và quan trọng hơn đó là không gây hại tới sức khỏe con người. Hỗn hợp khử mùi ủ trong 5 đến 7 ngày là có thể sử dụng, nguyên liệu, phụ gia trộn hỗn hợp dễ kiếm. Mang nhiều ưu điểm hơn so với các loại thuốc khử mùi chuồng trại hóa chất.

Thuốc phun khử mùi


Thuốc khử mùi hôi chuồng trại vi sinh có thể pha loãng và phun. Cách phun thuốc khử mùi nhanh chóng và hiệu quả cao, có thể xử lý được mọi khu vực chuồng từ nền chuồng cho tới tường, khu vực xung quanh chuồng nuôi. Giống như hỗn hợp ủ men khử mùi, dung dịch phun khử mùi vi sinh cũng không gây hại cho vật nuôi, an toàn với người chăn nuôi.

Khử mùi chuồng trại bằng cồn iot


Cồn iot được sử dụng nhiều với mục đích sát trùng vết thương, trong chăn nuôi, cồn iot sử dụng như một loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại khá hiệu quả. Đối với cồn iot, bà con không sử dụng để phun nền chuồng khử mùi mà dùng để xát lên da đàn gia súc, ngăn ngừa bệnh dịch, giảm mùi hôi trên vật nuôi. Giảm mùi hôi trên vật nuôi cũng là một khâu trong việc giảm mùi hôi không gian chuồng trại.

Ngoài cồn iot, bà con cũng có thể dùng cồn trắng để xát lên da gia súc khử mùi hôi. Lưu ý khi sử dụng cồn đó là bà con cần pha loãng theo tỉ lệ phù hợp trước khi xát lên da vật nuôi. Bên cạnh việc sử dụng thuốc khử mùi chuồng trại cũng cần những chất chuyên dụng sát trùng.

Vai trò của thuốc khử mùi hôi chuồng trại


Mùi hôi chuồng trại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người và vật nuôi bởi không khí ô nhiễm sẽ kèm theo các khí độc hại. Khí thải từ ngành chăn nuôi có thể bay xa tới các khu dân cư sinh sống, vừa gây hại, vừa gây bất tiện cho cuộc sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân khác. Loại thuốc khử mùi chuồng trại hiệu quả có thể giảm mùi hôi nhanh chóng và lâu dài.


Chất thải từ ngành chăn nuôi cần có thời gian để xử lý, hoai mục, chất thải dính lâu trên nền chuồng sẽ là cơ hội tốt để vi khuẩn gây bệnh tăng sinh thành bệnh dịch. Thuốc khử mùi hôi chuồng trại bên cạnh khử mùi còn đóng vai trò loại trừ vi khuẩn gây bệnh. Thuốc vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh trong chuồng chăn nuôi. Nguy cơ mắc bệnh dịch của vật nuôi giảm xuống rất nhiều khi chuồng trại được vệ sinh khử mùi thường xuyên.


Thuốc khử mùi chuồng trại là sản phẩm không thể thiếu trong ngành chăn nuôi. Khi những vấn đề bệnh dịch ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, việc chọn được giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường sống hiệu quả được xem như một bí quyết chăn nuôi hữu ích.


Trong đó, chế phẩm vi sinh là những loại mà bà con nên sử dụng thường xuyên bởi độ an toàn và lành tính của sản phẩm. Chế phẩm vi sinh có nhiều công dụng kèm theo, đã được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ tối ưu. Bà con nên chọn thuốc khử mùi từ những thương hiệu uy tín, công nghệ sản xuất hiện đại để có sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao nhất. Bà con có thể tìm những loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại trên thị trường hiện nay rất đa dạng, nhiều loại.

Công ty sông việt là một trong các đơn vị chuyên chung cấp dịch vụ hút cống tại tphcm. Là một trong các đơn vị nổi bật trong ngành dịch vụ vệ sinh hiện nay, Sông Việt tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ vệ sinh chất lượng nhất, an toàn và uy tín nhất.

 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hút hầm cầu tại các khu vực chính như quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình tân, quận bình thạnh, quận tân bình, quận gò vấp, quận phú nhuận, quận tân phú, quận thủ đức, huyện hóc môn, huyện cần giờ, huyện nhà bè, huyện bình chánh, huyện củ chi

 

Tham khảo các dịch vụ chính của chúng tôi

Dịch vụ rút hầm cầu

Dịch vụ hút hầm cầu
Dịch vụ thông công nghẹt
Dịch vụ nạo vét hố ga
Dịch vụ vệ sinh bồn nước

Dịch vụ xử lý mùi hôi

 

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Địa chỉ : 11/6 đường số 2 phường bình an, Quận 2, TPHCM
             : 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
             : 36/34, Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12

Hotline : 0977.877.976 - 0917.880.008
Email    : moitruongsongviet.hcm@gmail.com
Website: hutcong.com