icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Dịch Vụ

Cách xử lý mùi hôi ống cống thoát nước hiệu quả nhất

Cách xử lý mùi hôi ống cống thoát nước hiệu quả nhất hiện nay. Nguyên nhân có mùi hôi cống thoát nước và cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước, cống rãnh hiệu quả 100% bằng dung dịch khử mùi hôi cống

Hiện tại Sông Việt có cung cấp dịch vụ khử hôi cống thoát nước tại tphcm với đội xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhiều năm kinh nghiệm, thi công nhanh chóng, đảm bảo dịch vụ chất lượng đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên hệ: 0917.880.008 để được tư vấn dịch vụ nhanh nhất.

Mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt mà nó còn là mối nguy làm suy giảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục mùi hôi ống thoát nước hiệu quả 100%

Gần đây bạn thấy cống thoát nước nhà mình có mùi hôi thật khó chịu? Bạn không biết vì sao lại có mùi hôi này, liệu nó có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn hay không? Làm cách nào để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả đây? Tất cả câu trả lời nằm trong bài viết này!

Các khu vực cống thoát nước thường bốc mùi hôi


Bạn sẽ thường bắt gặp những mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp. Đây là những khu vực có đường ống thoát nước dễ bị tắc nghẽn vì không phân huỷ được các tạp chất của thức ăn, khí gas, rác thải sinh hoạt, tóc,… sau một thời gian các chất này không thoát kịp sẽ bốc lên những mùi hôi khó chịu.

Nếu không xử lý những mùi hôi này kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của bạn.

Mùi hôi của cống thoát nước

Mùi hôi của cống thoát nước khiến bạn khó chịu

Nguyên nhân có mùi hồi từ cống thoát nước?


Để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả thì việc trước tiên chúng ta cần phải biết lý do vì sao cống thoát nước lại bốc mùi hôi.

Cống thoát nước ở khu vực bếp là nơi tiếp nhận những rác thải trong quá trình làm thức ăn và chất thải hữu cơ như xương, rau, cơm canh cặn, dầu mỡ thừa,…Còn cống thoát nước ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đảm nhiệm vai trò thải bỏ nước sinh hoạt, giấy vệ sinh, nước bẩn, tóc rụng,…của tất cả các thành viên trong gia đình.

Sau một thời gian nhất định khi các chất thải trên chứa đựng trong cống thoát nước không thể phân huỷ kịp lúc đầu sẽ gây ra tình trạng thoát nước chậm, sau đó tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối.

Cống bị hư hỏng, bị sụp bễ làm tồn động rác thải lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi.

Cống bị hôi do thiết kế sai quy cách, làm cho mùi bốc lên qua các khu vực lỗi.

Cống có mùi do quá tải, xử lý nước và chất thải không kịp nên bị tắc nghẽn.

Do số lượng dầu mỡ từ các quán ăn, các căn tin nấu ăn lẫn các chất cặn bã đóng xung quanh thành cống thoát nước dần dần làm tắc hẵn đường ống nên có mùi hôi bốc lên.

Đối với mùi hôi của cống trong nhà thường do cống ngoài đường dẫn mùi vào, mặc khác là do các hệ thống chặn rác không tốt nên làm kẹt rác trong đường ống.

Ảnh hưởng của mùi hôi cống đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Mùi hôi phát ra từ cống thoát nước có thể khiến cho bạn cũng như các thành viên trong gia dình cảm thấy khó chịu, strees.
 
Nếu mùi cống phát ra có chứa nhiều khí hi-drô-sun-phít (H2S) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
 
Khí mê tan CH4 trong cống thoát nước hay còn gọi là khí gas, trong trường hợp ngửi nhiều và liên tục loại khí thải này sẽ khiến cho mắt bạn bị kích ứng, gây ho, buồn nôn và chóng mặt.

Làm thế nào để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước?


Để khắc phục mùi hôi cống thoát nước việc của bạn là xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước sàn khu vực nhà bếp và tìm cách thông tắc bồn rửa bát tại khu vực bếp ăn. Ngoài ra dưới đây là một số biện pháp khắc phục mùi hôi cống thoát nước, cống rãnh nhanh chóng mà bạn nên biết

Khử mùi hôi cống thoát nước, mùi hôi toilet bằng mẹo “nước khép kín”

Bước 1: Cho nước vào một chiếc túi nilon loại không có quai, buộc chặt miệng túi.

Bước 2: Đặt trực tiếp túi lên miệng cống, sau một thời gian thì mùi hôi cống sẽ dần biến mất.

Cách này có thể làm giảm mùi hôi là nhờ túi nước đè lên miệng cống khiến khí hôi không thể thoát ra ngoài được.


Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng giấm


Acid axetic trong giấm ăn có khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Bạn chỉ cần đặt 1 cốc giấm vào góc tường hoặc đổ giấm vào đường ống thoát nước là được. Lưu ý lúc này bạn không nên xả nước ở trong nhà vệ sinh nhé vì nó sẽ làm trôi hết giấm đi.


Khử mùi hôi cống thoát nước bằng cách lắp đặt quạt thông gió


Quạt thông gió sẽ nhanh chóng phát tán mùi hôi ra bên ngoài, giúp nhà vệ sinh bớt ngột ngạt hơn.

Nó sẽ đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn, bụi… từ bên trong ra bên ngoài, đồng thời hút không khí trong lành từ bên ngoài vào để thay thế.

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng phễu thoát nước chống tràn


Hiện nay có khá nhiều phương pháp, mẹo hay để giảm và khử mùi hôi ống thoát nước nhà vệ sinh.

Tuy nhiên hầu hết những phương pháp đó chỉ mang tính tạm thời, không khử mùi dứt điểm và không có khả năng ngăn chặn nước thải tràn ngược từ cống thoát nước vào nhà.

Chính vì vậy bạn nên lắp phễu chống hôi vào đường ống thoát nước của gia đình, công ty, khách sạn,... Một trong những sản phẩm tiêu biểu được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay là phễu thoát nước chống tràn TD-102.

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh hiệu quả

Lưu ý, quý khách hàng muốn xử lý mùi hôi cống rãnh có hiệu quả tiệt đễ, điều cơ bản là phải biết nguyên nhân từ đâu gây nên, để từ đó chúng ta có cách xử lý được dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và chất lượng lâu dài hơn.

Đối với các loại cống có mùi hôi lúc trước không có, nhưng giờ lại có mùi. Bạn nên xem lại mình có sử dụng quá tải hay không, xem lại các hệ thống chống hôi trong nhà có bị hư hỏng gí hay không, hay do ảnh hưởng các công trình sửa chữa khác  làm hư hỏng đường ống thoát nước. Bạn nên xử lý mùi hôi cống bằng các loại thuốc thông cống bằng hóa chất, sử dụng que thông cống, sử dụng viên thông cống chuyên dụng . Với những cách trên rất nhiều khách hàng đã áp dụng và đem lại hiệu quả rất tốt.

Tuy nhiên đối với những chất thải khi đã đóng vào thành ống thoát nước thải thì rất khó tránh khỏi mùi hôi cho ngôi nhà bạn, chẳng hạng như dầu mỡ, tóc, các loại nilon từ xà bông tắm, tăm xỉa răng… Các chất này làm ngăn cảng tốc độ của dòng nước ngay co gắt của đường ống, giúp cho các chất cặn bã khác gặp nhau và kẹt lại ở đây, lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn và gây nên mùi hôi. Nếu không xử lý được các trường hợp này, bạn nên gọi dịch vụ xử lý mùi hôi cống rãnh để họ có biện pháp, máy móc chuyên dùng giúp bạn giải quyết vấn đề.

Mùi hôi cống rãnh vẫn cứ hôi trong khi bạn đã kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân?. Bạn có biết khi thiết kế, đường cống thoát nước nhà bạn được thông suốt từ trong nhà ra đến tận cống thoát nước công cộng, lúc này bạn nên xem lại các hệ thống chống hôi ngay trên mặt sàn nhà bạn là được.

Tóm lại: nguyên nhân gay nên mùi hôi từ cống rãnh, điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới là hệ thống cống thoát nhà bàn đang bị tắc nghẽn do các chất cặn bã hay dầu mỡ… vậy cách xử lý mùi hôi từ cống rãnh, bạn hãy vệ sinh đường ống thoát nước rồi tiếp theo chỉnh sửa lại hệ thống chóng hôi trên mặt sàn nhà là được.

Công ty sông việt là một trong các đơn vị chuyên chung cấp dịch vụ hút cống tại tphcm. Là một trong các đơn vị nổi bật trong ngành dịch vụ vệ sinh hiện nay, Sông Việt tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ vệ sinh chất lượng nhất, an toàn và uy tín nhất.

 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi tại các khu vực chính như quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình tân, quận bình thạnh, quận tân bình, quận gò vấp, quận phú nhuận, quận tân phú, quận thủ đức, huyện hóc môn, huyện cần giờ, huyện nhà bè, huyện bình chánh, huyện củ chi

 

Tham khảo các dịch vụ chính của chúng tôi

 

Dịch vụ rút hầm cầu

Dịch vụ hút hầm cầu
Dịch vụ thông công nghẹt
Dịch vụ nạo vét hố ga
Dịch vụ vệ sinh bồn nước

Dịch vụ xử lý mùi hôi

 

------------------------------------------------------

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Địa chỉ : 11/6 đường số 2 phường bình an, Quận 2, TPHCM
             : 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
             : 36/34, Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12

Hotline : 0977.877.976 - 0917.880.008
Email    : moitruongsongviet.hcm@gmail.com
Website: hutcong.com