icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

Phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân bón hữu cơ sinh học

 

Theo dõi Sông Việt trên Google News

 

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp chiếm ưu thế và phát triển mạnh mẽ. Nhiều năm trước đây, để đáp ứng được nhu cầu thị trường, các nhà nông, các công ty nông nghiệp đã sử dụng phân bón hóa học để tăng năng suất cho nông sản. Nhưng việc lạm dụng các sản phẩm phân bón hóa học đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là làm mất các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng trong đất. Vì thế, các nhà khoa học, nông nghiệp đã và đang dần chuyển sang sử dụng phân bón hữu cơ vì nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Phân bón hữu cơ có hai loại chính: phân hữu cơ vi sinhphân hữu cơ sinh học. Bạn hãy cùng Công ty Sông Việt tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai loại phân này và để lựa chọn được loại phân thích hợp cho từng giai đoạn của cây trồng nhé.

 

Phân hữu cơ vi sinh

Phân hữu cơ vi sinh uy tín, chất lượng, bảo vệ môi trường 

 

Đặc điểm

 

Phân bón hữu cơ vi sinhphân bón hữu cơ sinh học đều là phân bón hữu có có chứa một hoặc nhiều vi sinh vật có ích. Hai loại phân này được sản xuất bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ qua việc lên men với các sinh vật có lợi. Với mục tiêu chung là tiêu diệt các mầm bệnh và nâng cao giá trị dinh dưỡng có trong đất nông nghiệp.

 

Phân hữu cơ vi sinh là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có ích, đặc biệt là các vi sinh vật còn sống, được chế biến theo tỷ lệ 15% chất hữu cơ lớn hơn hoặc bằng 1×106 CFU/mg cho mỗi loại chủng vi sinh vật. Phân hữu cơ vi sinh có chứa các vi sinh vật nấm đối kháng giúp phòng trừ sâu bệnh, nấm bệnh, giúp nâng cao độ phì nhiêu của đất. Ngoài ra, các vi sinh vật này còn trao đổi chất trong cây trồng, giúp nâng cao đề kháng, sức chống sâu bệnh của cây, qua đó mà năng suất của cây tăng cao.

 

Phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân bón hữu cơ sinh học

Phân hữu cơ vi giúp tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch 

 

Phân hữu cơ sinh học hay còn gọi là phân hữu cơ truyền thống, được chế biến từ các nguyên liệu hữu cơ bằng các kỹ thuật công nghệ sinh học. Phân có chứa các vi sinh vật có ích nhằm tạo ra một môi trường tốt cho quy trình sinh học trong đất diễn ra thuận lợi như cải tạo hóa tính đất (làm giảm khả năng đồng hóa của kim loại trong cây để cho ra sản phẩm nông nghiệp sạch), cải tạo tính lý đất (làm tăng khả năng kết dính của các hạt đất từ đó làm tăng khả năng giữ nước của cây),…

 

Phương pháp sử dụng

 

Với mỗi loại phân thì sẽ có những cách bón khác nhau. Đối với phân hữu cơ vi sinh thì ta nên trộn chung với hạt giống sau đó bón trực tiếp lên mặt đất. Còn đối với phân hữu cơ sinh học, ta nên bón phía dưới gốc cây hoặc phun lên lá.

 

Thành phần và Các chủng vi sinh vật

 

Phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân bón hữu cơ sinh học

Phân hữu cơ vi sinh làm tăng năng suất nông sản

 

Các vi sinh vật có trong phân hữu cơ vi sinh phải có khả năng cố định đạm, phân giải xenlulo, phân giải lân để bảo vệ đất và phải có thêm khả năng bảo vệ cây trồng. Ví dụ, các vi sinh vật cố định đạm: Rhizobium, Bradyrhizobium,…

Phân hữu cơ sinh học là phân có đầy đủ đa, trung, vi lượng và các amino acid như acid aspartic, acid glutamic,… Đây là những thành phần rất cần thiết cho cây trồng.

 

Mua phân hữu cơ vi sinh ở đâu tại TP. HCM?

 

Nhờ vào những ưu điểm của phân hữu cơ, đặc biệt là phân hữu cơ vi sinh mà người nông dân cũng đang dần thay đổi hệ thống phân bón cho cây trồng và loại bỏ dần phân bón hóa học. Phân hữu cơ vi sinh vừa bảo vệ cây trồng, tăng dinh dưỡng trong đất, giúp nâng cao năng suất, sản xuất được nông sản sạch, mà còn không gây ô nhiễm môi trường, giúp bảo vệ nguồn tài nguyên đất quý giá. Ngày nay, có nhiều cơ sở cung cấp phân hữu cơ vi sinh trên địa bàn TP.HCM, nhưng bạn đang hoang mang vì không biết phải mua ở đâu. Vậy thì Công ty Sông Việt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

 

Phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân bón hữu cơ sinh học

Phân hữu cơ vi sinh uy tín, chất lượng, giá tốt tại Công ty Sông Việt

 

Công ty Sông Việt, tự hào là cơ sở cung cấp phân hữu cơ vi sinh chất lượng, giá tốt tại TP.HCM. Lựa chọn loại phân tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn phát triển hơn hay đơn giản chỉ là mang đến cho bạn bữa cơm với rau xanh sạch, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu có nhu cầu đừng ngại ngần liên hệ đến Hotline: 0977 877 976 - 0917 880 008 để được Sông Việt tư vấn chi tiết và hỗ trợ kịp thời nhé! 

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG SÔNG VIỆT

Address: 1870/1/98/9 Tỉnh lộ 10, Phường Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM

                 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

                 11/6 đường số 2, phường bình an, quận 2, tphcm

Tel:           0977 877 976 - 0917 880 008

Email:       moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website:   hutcong.com

5/5

Đánh giá bài viết