icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

Nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp khi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh

 

Theo dõi Sông Việt trên Google News

 

Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng hướng đến nền sản xuất nông nghiệp xanh, sạch và an toàn cho môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng. Nhưng để sử dụng phân bón hữu cơ đạt hiệu quả thì lại chưa được nhiều nhà sản xuất quan tâm tới, hiệu quả sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh chưa cao.

 

Phân hữu cơ được chai làm hai loại chính:

1. Phân hữu cơ truyền thống

Phân hữu cơ truyền thống gồm phân xanh, phân chuồng và các phế phụ phẩm nông nghiệp. Trước khi đưa vào sử dụng, loại phân này phải trải qua quá trình ủ (ủ nóng, ủ nguội). Tùy theo nhu cầu sử dụng phân bón mà áp dụng phương pháp ủ thích hợp vừa có phân sử dụng vừa đảm bảo được chất lượng của phân.

 

Phân hữu cơ truyền thống sử dụng chủ yếu để bón lót trước khi trông cây. Lượng phân bón sẽ tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của đất và của cây. Đất có thành phần cơ giới nặng, giàu mùn thì có thể bón lót với lượng lớn nhưng ngược lại nếu đất có thành phần cơ giới thấp và nghèo mùn thì nên bón lót ít hơn và chia làm các đợt nhỏ để bón bổ sung.

 

Phân bón hữu cơ

 

Phân hữu cơ truyền thống thường được sử dụng cho các mùa vụ ngắn ngày cho cây đủ thời gian sử dụng được nguồn phân đã bón.

 

2. Phân hữu cơ công nghiệp

 

Phân hữu cơ công nghiệp gồm phân vi sinh và phân hữu cơ vi sinh sử dụng được cho cả bón lót và bón thúc. Để tạo ra được phân hữu cơ vi sinh, các nhà sản xuất thường sử dụng phân chuồng, vỏ cà phê, bã bùn mía,…

 

Phân bón hữu cơ vi sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng phát triển mạnh 

 

+ Về bón lót: Chủ yếu dùng cho các loại cây ngắn ngày. Nếu là cây lâu năm thì bón trộn đều với đất mặt đem cho xuống hố rồi mới trồng cây.

 

+ Về bón thúc: Bạn nên đào rãnh xung quanh gốc cây rồi lấp một lớp đất mỏng hoặc rải đều trên mặt đất rồi tưới nước ngay. Hoặc bạn cũng có thể bón qua lá bằng cách hòa tan phân với liều lượng của nhà sản xuất rồi phun lên toàn bộ cây.

 

Trong quá trình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh không nên kết hợp với thuốc bảo vệ thực vật vì sẽ làm giảm đi hiệu quả của phân bón.

 

Không sử dụng trực tiếp phân hữu cơ thô

 

Trộn hoặc bón phân hữu cơ thô trực tiếp vào đất là việc bạn không nên làm vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho các dịch bệnh phát triển và phá hủy cấu trúc của đất. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ thường có nhiều vi khuẩn hiếu khí sinh nhiệt vào đất làm chết các vi sinh vật có lợi gây chết rễ cây. Sinh ra khí metan gây ngộ độc rễ cây và tăng hàm lượng axit hữu có trong đất. Tăng cường sử dụng phân bón hữu vi sinh là giải pháp hiệu quả trong trồng trọt thực phẩm sạch và là tiền đề để phát triển nông nghiệp sạch, an toàn, bền vững trong tương lai.

 

Lựa chọn nhà cung cấp phân bón hữu có vi sinh uy tín

 

Hiện nay, một số nhà sản xuất phân bón hữu có vi sinh chưa chú trọng vào chất lượng và sự sinh trưởng của cây trồng sau khi sử dụng. Vì vậy để đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh, bảo vệ môi trường an toàn bạn nên lựa chọn nhà cung cấp phân hữu cơ vi sinh uy tín trên thị trường.

 

 

Phân bón hữu cơ vi sinh

Phân hữu cơ vi sinh - Công ty Sông Việt 

 

Công ty Môi Trường Sông Việt đã có được sự tín nhiệm cao của nhiều khách hàng sau khi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh do chúng tôi cung cấp. Phân bón hữu cơ vi sinh của chúng tôi có nhiều ưu điểm như:

 

 Tăng cường hệ vi sinh vật có lợi cho đất

 Chuyển hóa nhanh các chất khó tiêu làm đất tơi xốp, giữ ẩm giúp cây trồng phát triển tốt

 Có hiệu quả cao trong việc trị các bệnh cây bị vàng lá, xì mủ, lỡ cổ rễ do các vi sinh vật gây hại

 Phân có hiệu lực cáo khi bón kết hợp với các loại phân hữu cơ truyền thống

 

Phân bón hữu cơ vi sinh Sông Việt – Phát triển nông nghiệp sạch, an toàn

Hãy sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh thay vì sử dụng các phân bón hóa học có hại cho môi trường như hiện nay. Phân bón hữu cơ vi sinh của công ty Môi Trường Sông Việt có tính đột phá về công nghệ, có tác dụng cải tạo đất và cung cấp một lượng chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng thiết yếu cho chất lượng nông sản tăng cao. Quý khách có thắc mắc về thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline: 0977 877 976 - 0917 880 008 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn.

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG SÔNG VIỆT

Address: 1870/1/98/9 Tỉnh lộ 10, Phường Tân tạo, Bình Tân, TP.HCM

                 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

                 11/6 đường số 2, phường bình an, quận 2, tphcm

Tel:           0977 877 976 - 0917 880 008

Email:       moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website:   hutcong.com

5/5

Đánh giá bài viết