icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

Đơn vị xử lý bùn thải, vận chuyển bùn vi sinh tại Bình Chánh – TP.HCM

 

Trong việc xử lý nước thải, một trong những sản phẩm cuối cùng của quá trình xử lý này là bùn thải lại trở thành một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Khác với những tác hại của bùn thải, bùn vi sinh được sử dụng nhiều trong các hoạt động xử lý nước thải, hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng đơn vị nào sẽ đảm nhận việc xử lý bùn thải? Ai sẽ vận chuyển bùn vi sinh đến các khu xí nghiệp, công ty tại Bình Chánh – TPHCM? Đã có chúng tôi, công ty TNHH Môi Trường Sông Việt với dịch vụ xử lý bùn thải và vận chuyển bùn vi sinh, sẵn sàng phục vụ khách hàng có yêu cầu.

 


Hơn nữa, trong bài biết này chúng tôi xin cung cấp đến quý vị đọc giả những thông tin cơ bản về bùn thải và quá trình hình thành nên bùn vi sinh, giúp mọi người thêm hiểu rõ về hai loại bùn này.


Tính chất của bùn thải. Các loại bùn thải phổ biến hiện nay


1. Các tính chất của bùn thải

Trong bùn thải có chứa hơn 60,000 hợp chất, trong đó có các tính chất quan trọng như:

   - Hàm lượng chất rắn: tùy theo dạng bùn thải mà hàm lượng chất rắn bên trong chiếm từ 2% đến trên 50%.

   - Hàm lượng chất rắn dễ bay hơi: các loại bùn thải chứa hàm lượng khoảng 75 đến 85%.

   - Độ pH: bùn thải có độ pH < 6,5 thường hấp thụ các kim loại nặng; nếu pH > 11 sẽ giết chết các vi khuẩn nếu kết hợp với các loại đất có độ pH cao, kìm hãm sự hấp thụ của kim loại nặng trong đất.

   - Chất dinh dưỡng: là các chất Nito, Photpho, Kali có trong bùn – rất cần thiết cho sự phát triển của các loài thực vật.

   - Chất hũu cơ: hàm lượng chất hữu cơ có trong bùn thải khá cao, giúp cải thiện các tính chất của đất, tăng khả năng giữ nước và thấm nước cho đất.

   - Kim loại nặng: chúng rất dễ “bám” lên bề mặt các chất hữu cơ và vô cơ. Trong quá trình xử lý nước thải, các kim loại nặng sẽ cùng các chất lắng xuống và tích tụ trong bùn.


Tuy bên trong bùn thải có nhiều chất rất có ích cho đất và cây trồng, thế nhưng nếu quá nhiều chất dinh dưỡng cũng sẽ gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, những kim loại nặng sẽ gây ảnh hưởng lớn môi trường và sức khỏe con người.
 

 

đơn vị xử lý bùn thải tại BÌnh Chánh-TPHCM

 


2. Các loại bùn thải phổ biến hiện nay

Dựa theo tính chất của bùn thải được nói ở trên, có thể phân chia thành 2 nhóm bùn:

2.1 Bùn thải công nghiêp

Bùn thải công nghiệp là sản phẩm chất thải của quá trình xử lý nước thải công nghiệp, thường chứa nhiều kim loại nặng, chất độc rất nguy hiểm đối với môi trường và con người. Vì thế, việc xử lý nước thải công nghiệp thường rất khó khăn, cần qua nhiều công đoạn khắt khe, cẩn thận trong thời gian dài bằng công nghệ tiên tiến.


2.2 Bùn thải sinh học

Còn được gọi là bùn thải không nguy hại vì chúng hoàn toàn không có mùi hôi và các chất độc hại. Bùn thải sinh học thường được bổ sung các chất khác như: chất khử chua, than bùn,… để sản xuất thành phân bón hữu cơ tổng hợp, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các loại cây trồng.

 

đơn vị chuyên xử lý bùn thải tại TPHCM

 


Đặc điểm, thành phần của bùn vi sinh. Các quá trình hình thành bùn vi sinh


1. Những đặc điểm và thành phần của bùn vi sinh

Bùn vi sinh là tổ hợp những vi sinh vật, vi khuẩn, nấm, tảo được kết dính lại với một số chất rắn khắc thành dạng giống như bông, có màu nâu, dễ lắng, kích thước vào khoảng từ 3 đến 150 micromet. Một số nhóm vi khuẩn phổ biến trong bùn vi sinh có thể kể đến như:

   + Achromobacter.

   + Enterobacteriaceae.

   + Pseudomonas.

   + Cytophaga – Flavobacterium.

   + Vibrio aeromonas Pseudomonas .

   + Achrobacter.

Những loại vi khuẩn này có vai trò rất quan trọng trong quá trình hấp thụ, oxy hóa và phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải. Vì thế, tại những cơ sở xử lý nước thải, bùn vi sinh là thành phần không thể thiếu trong quy trình xử lý.


2. Quá trình hình thành nên bùn vi sinh

Vi sinh vật bên trong bùn thải sinh sản bằng cách phân chia tế bào và quá trình này phụ thuộc nhiều vào môi trường nước. Một số yếu tố môi trường không thuận lợi có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của vi sinh vật: độ pH không thích hợp, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, thiếu thức ăn,…


Các quá trình tăng trường của sinh khối:

   + Tăng trưởng chậm: là giai đoạn vi khuẩn cần thích nghi với môi trường sống, thời gian cho giai đoạn này không quá dài.

   + Tăng trưởng khối theo logarit: lúc này vi khuẩn sẽ tăng cường tốc độ trao đổi chất và phát triển, nhưng vẫn phụ thuộc vào khả năng xử lý chất nền của chúng.

   + Tăng trưởng chậm dần: ở giai đoạn này do chất dinh dưỡng trong môi trường sống đã cạn kiệt nên tốc độ tăng trưởng sinh khối của vi khuẩn giảm dần.

   + Hô hấp nội bào: các chất dinh dưỡng cung cấp cho tế bào không còn, vi khuẩn phải dùng các nguyên sinh chất trong tế bào để thực hiện quá trình trao đổi chất. Khi các chất dinh dưỡng của tế bào chết dần khuếch tán ra bên ngoài để cung cấp cho tế bào sống, sinh khối của vi khuẩn cũng dần dần giảm xuống.

 

đơn vị chuyên vận chuyển bùn vi sinh tại Bình Chánh, TPHCM

 


Công ty Sông Việt chuyên xử lý bùn thải, vận chuyển bùn vi sinh tại Bình Chánh, TPHCM

Qua những thông tin trên, mọi người đã hiểu được cơ bản những thành phần bên trong bùn thải có hại như thế nào đối với môi trường và quá trình hình thành nên bùn vi sinh giúp công việc xử lý nước thải được hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.
 

Chúng tôi luôn hiểu những vấn đề về bùn thải luôn là điều băn khoăn của nhiều người đang sống và làm việc tại Bình Chánh - TPHCM, vì thế công ty chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ thu gom và xử lý bùn thải với các máy móc, phương tiện cùng các phương thức xử lý hiệu quả, an toàn với môi trường.
 

Ngoài ra, công ty Sông Việt cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển bùn sinh học đến các cơ sở, trạm chuyên xử lý nước thải tại Bình Chánh với giá thành cạnh tranh, làm việc nhanh chóng - uy tín, luôn sẵn sàng có mặt kịp thời khi nhận được yêu cầu.

 

Công ty Sông Việt chuyên xử lý bùn thải, cung cấp ùn vi sinh tại Bình Chánh - TPHCM

Công ty Sông Việt là đơn vị xử lý bùn thải, vận chuyển bùn vi sinh tại Bình Chánh - TPHCM


Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại 0977.877.976 hoặc 0917.880.008 để được hỗ trợ dịch vụ!

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG SÔNG VIỆT

Địa chỉ: 11/6 đường số 2, P.Bình An, Quận 2, TPHCM

             1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM

             36/34, Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12

Hotline: 0977.877.976 - 0917.880.008

Email:   moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website: hutcong.com

5/5

Đánh giá bài viết