icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Thông cống nghẹt

Tuyệt chiêu thông cống nghẹt hiệu quả ngay tức thì

 

 

 

Những nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt cống sẽ tạo nên những mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến rất nhiều về đời sống sinh hoạt của gia đình. Bài viết sau đây hãy cùng công ty Sông Việt tìm hiểu thêm về cách thông cống nghẹt hiệu quả đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách thông cống hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả tại nhà bạn đã biết chưa?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống

Có thể một số nguyên nhân dưới đây, làm cho các hộ gia đình thường xuyên xảy ra tình trạng nghẹt cống:

● Kỹ thuật thi công sai cách: Trong quá trình thiết kế và thi công tính toán không được kỹ lưỡng sẽ làm cho đường ống có quá nhiều đoạn gấp khúc, từ đó khiến cho nước thải sinh hoạt khó lưu thông.

● Do rác thải sinh hoạt gây nên: Trong quá trình sinh hoạt của gia đình, có quá nhiều lông tóc hay giấy vệ sinh,... bị trôi xuống và lâu ngày tích tụ trong đường ống dẫn đến tình trạng nghẹt.

● Xác côn trùng và bụi bẩn: Những đường cống thoát nước nằm ngoài trời thường bị bụi bẩn và xác côn trùng hay lá cây,... rơi xuống làm tắc cống.

● Những cặn bám, thức ăn và dầu mỡ thừa: Cặn bám, thức ăn hay dầu mỡ thừa từ nguồn nước trôi xuống đường ống và tích tụ lâu ngày trong đường ống sẽ dẫn đến nghẹt.

● Bể phốt hay hố ga bị đầy: Hiện tượng hố ga và bể phốt bị đầy làm cho nước thải không thể thoát và gây nên tình trạng nghẹt cống.

Tìm hiểu các nguyên nhân gây cống bị nghẹt

 

Dấu hiệu nhận biết cống bị nghẹt

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được cống bị nghẹt qua dấu hiệu sau đây:

● Xuất hiện các mùi hôi khó chịu: Dù cho bạn đã dọn dẹp tại những khu vực sinh hoạt rất sạch sẽ nhưng vẫn còn có một mùi hôi khó chịu.

● Nước thải thoát chậm: Nước thải sinh hoạt sau khi sử dụng sẽ thoát ra rất chậm và gây nên tình trạng ứng động tạo mùi hôi.

● Đường cống có tiếng lạ: Đường cống nhà bạn thường xuất hiện nhất tiếng kêu ọc ọc vào ban đêm.

● Xuất hiện nhiều côn trùng hơn: Xung quanh miệng cống hay hố ga có thêm nhiều côn trùng như: Gián…

Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả tại nhà

Sử dụng nước ấm để thông cống nghẹt hiệu quả

Cách làm này chỉ dùng được nếu như nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt là do thực phẩm dư thừa hay giấy vệ sinh,... Với những vật làm từ nhựa hay kim loại thì mới có thể sử dụng được cách làm này.

Việc đầu tiên, bạn cần sử dụng nước ấm khoảng từ 50 đến 70 độ rồi sau đó, đổ từ từ vào bên trong đường cống, nước sôi sẽ làm mềm những chất thải gây nghẹt cống.

Lưu ý: Bạn chỉ dùng nước ấm, không được sử dụng nước nóng vì có thể sẽ làm hỏng đi lớp men của bồn và gây ảnh hưởng đến chất lượng của đường ống, đặc biệt là những đường ống đã sử dụng thời gian dài.

Tuyệt chiêu thông cống nghẹt

 

 

Sử dụng cá lóc hoặc lươn để thông cống nghẹt

Bạn sử dụng cá lóc hay lươn nhỏ để thả xuống bồn cầu. Với tập tính đào hang của 2 loại cá này và cộng thêm một cơ thể trơn trượt, thì nó sẽ dễ dàng tìm cách đẩy tất cả mọi thứ đang làm tắc nghẽn dưới bồn cầu để tìm đường thoát ra bên ngoài.

Bạn chỉ được sử dụng duy nhất 1 con cá lóc hoặc lươn trong mỗi lần thực hiện thông tắc công này và tuyệt đối không được thả 2 con xuống cùng một lúc.

Sử dụng bột hay nước thông cống nghẹt

Tương tự như cách sử dụng nước ấm để thông tắc đường cống, thì bạn cũng có thể áp dụng được nếu như nguyên nhân gây nghẹt cống là thực phẩm thừa và giấy vệ sinh,...

Bạn sử dụng loại bột hay nước thông cống để đổ vào bên trong đường cống bị nghẹt. Sau đó, chờ một khoảng thời gian nhất định (tham khảo thêm trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm đó) để bột và nước thông cống nghẹt phát huy hiệu quả tốt nhất. Thời gian này, thì bạn tuyệt đối không được xả nước hay đổ bất cứ thứ gì vào bên trong đường cống.

 

các tuyệt chiêu xử lý nhanh trước khi gọi Sông Việt

Sử dụng baking soda hoặc muối để thông cống nghẹt

Cách làm này chỉ được sử dụng nếu như nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt cống là thực phẩm dư thừa và giấy vệ sinh,... không sử dụng cho những vật được làm từ nhựa hoặc kim loại.

Bạn thực hiện trộn 1/3 cốc baking soda (hay còn được gọi là bột nở) với 1/3 cốc giấm và đợi cho chúng sủi bọt. Sau khi sủi bọt, thì bạn cần phải đổ hỗn hợp này vào bên trong đường cống ngay lập tức.

Ít nhất là 1 tiếng, thì bạn tuyệt đối không được xả nước hay đổ bất cứ vật gì vào bên trong đường cống để chúng có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Hạn chế dẫn đến tình trạng nghẹt cống

Để có thể hạn chế được tình trạng nghẹt cống xảy ra, thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

● Vệ sinh thường xuyên và cọ rửa những khu vực có đường thoát nước.

● Sử dụng nắp đậy chuyên dụng để đậy đường cống lại.

● Khơi thông cống thường xuyên theo định kỳ (thời gian còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình).

● Khi rửa chén bát có chứa nhiều dầu mỡ, thì bạn cần phải sử dụng nước bát để có thể trung hòa dầu mỡ ra, tránh đổ dầu mỡ trực tiếp vào bên trong cống làm cống đóng mảng và gây nghẹt.

● Nên dùng nắp đậy cho hố ga trách lá cây và rác thải rớt vào hố ga gây tắc nghẽn.

Hy vọng rằng bài viết mà công ty Sông Việt chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn biết thêm về những cách thông cống nghẹt hiệu quả, đơn giản tại nhà. Nếu như bạn đang gặp vấn đề hay có thắc mắc gì có cống bị nghẹt, thì liên hệ ngay đến công ty Sông Việt để được hỗ trợ nhé! 

 

 

MÔI TRƯỜNG SÔNG VIỆT

Điện thoại: 0977.877.976 - 0917.880.008

Email: moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website:  https://hutcong.com/

5/5

Đánh giá bài viết