icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Thông cống nghẹt

Giải quyết dứt điểm tình trạng nghẹt cống – Dịch vụ thông cống nghẹt TP. Thủ Đức

Trong quá trình xử lý và khắc phục cho hàng ngàn hộ gia đình bị nghẹt cống, dịch vụ thông cống nghẹt Thủ Đức đã đưa ra các nguyên nhân gây nghẹt cống và cách xử lý. Tình trạng nghẹt cống diễn ra rất phổ biến ở các hộ gia đình, công ty, bệnh viện, khu công nghiệp,… đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về tình trạng này nếu trạng này, nếu chẳng may gia đình bạn gặp phải sẽ biết cách xử lý sớm và tốt hơn tránh tình trạng để lâu thêm nhiều vấn đề phát sinh.

Tại sao tình trạng nghẹt cống thoát nước diễn ra thường xuyên?

1. Rác thải

Rác thải là một trong những nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc về tình trạng nghẹt ống cống. Rác thải mà chúng tôi đề cập đến ở đây rất đa dạng như tóc rối, giấy vệ sinh, bịch nilon hay các vật cứng khác bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước.

Khi lượng rác thải còn ít nó việc thoát nước thải vẫn diễn ra bình thường. Theo thời gian, số lượng rác thải tăng lên và bị kẹt ngày càng nhiều sẽ chặn nước thải lại gây nên tình trạng ứ đọng gây nghẹt cống, nước thải tràn lên trên. Bạn cũng có thể nhận biết một vài dấu hiệu cảnh báo sớm như âm thanh ọc ọc, nước trong bồn rửa thoát chậm, mùi hôi từ cống bốc lên,…

2. Lưu lượng nước

Khi mới lắp đặt, ống cống sẽ đảm bảo lưu lượng nước thải thoát ra đầy đủ. Nhưng khi bắt đầu vào màu mưa lũ, lượng nước cũng tăng lên đáng kể thì hệ thống không thể dung nạp hết được, chưa kể đến các nhân tố rác thải cũng góp phần ngăn chặn dòng chảy của rác thải. Vậy nên các đường ống cống nhỏ của các hộ gia đình trong các hẻm sẽ thường xuyên bị nghẹt gây ngập úng mỗi khi trời mưa.

3. Đổ thức ăn thừa xuống cống

Thức ăn thừa cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẹt ống cống. Nếu đó là những thức ăn dễ dàng phân hủy như rau thì không có gì đáng nói, nhưng nếu đó là xương động vật thì điều này lại khác. Những mẫu xương động vật có kích thước khác nhau, nếu kích thước quá lớn sẽ kẹt lại trong các ống dẫn kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc và thời gian để chúng phân hủy cũng rất lâu.

4. Hệ thống cấp thoát nước xuống cấp

Khi hệ thống cấp thoát nước đã được xây dựng quá lâu, nay bị xuống cấp và không còn sử dụng tốt nữa thì bạn hãy xây dựng lại một hệ thống cấp thoát nước mới trong gia đình để sử dụng được tốt hơn. Tuy chi phí hơi cao nhưng có thể sử dụng được trong một thời gian rất lâu sau đó.

 

Thông cống nghẹt Thủ Đức

Thông tắc cống nghẹt 

 

Cống rãnh bị nghẹt vì rất nhiều lý do nên điều quan trọng là chúng ta phải hiểu được các nguyên nhân để tìm giải pháp thích hợp. Hãy là một con người sống có trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường bạn nhé!

Làm thế nào khi gặp tình trạng cống bị nghẹt

Có rất nhiều giải pháp khắc phục khi cống bị nghẹt mà bạn có thể tham khảo trên google. Tuy nhiên giải pháp nhanh nhất đó là bạn hãy gọi ngay cho các dịch vụ thông cống nghẹt.

Ở các dịch vụ hút cống nghẹt sẽ có các dụng cụ chuyên dụng và xe bồn cỡ lớn để làm sạch ống cống trong một nốt nhạc. Cũng nhờ vậy mà ống cống, bể chứa nhà bạn cũng trở nên sạch sẽ thông thoáng và sử dụng được lâu hơn. Vì các quảng cáo hút hầm cầu, ống cống giá rẻ tràn lan trên mạng xã hội nên bạn phải tìm hiểu kĩ và lựa chọn các dịch vụ uy tín.

Các biện pháp hạn chế tình trạng nghẹt ống cống

Thay đổi thói quen trong sinh hoạt như đổ trực tiếp dầu mỡ thừa hay thức ăn thừa xuống ống cống.

 Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa và bổ sung các vi khuẩn có lợi.

 Hút cống, hầm chứa định kỳ để hầm chứa không bị quá tải.

 Thường xuyên thu gom rác thải, tóc rối,.. tại các lỗ thoát nước trong nhà, không nên xả nước cho trôi xuống cống.

 Hãy sử dụng các vi sinh ăn mỡ EcoClean hay Ecostock. Đây là biện pháp xử lý nghẹt đường thoát nước đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Thông tác cống nghẹt

Máy móc chuyên dụng hiện đại, nhân viên nhiệt tình

 

Dịch vụ thông tắc cống nghẹt Thủ Đức chất lượng thay lời nói

Để hệ thống cấp thoát nước thải trong gia đình được hoạt động trơn tru và bền lâu thì bạn cần bỏ đi các thói quen xấu trong sinh hoạt cũng như trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi có vấn đề xảy ra. Hãy gọi ngay cho dịch vụ thông cống nghẹt Thủ Đức tại Công ty Sông Việt nếu hầm chứa, ống cống của gia đình bạn gặp vấn đề nhé! Chúng tôi cam kết làm việc tận tâm, chu đáo, nhanh chóng với mức giá ưu đãi nhất. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được nhân viên giải đáp qua hotline: 0977 877 976 - 0917 880 008

 

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Address: 1870/1/98/9 Tỉnh lộ 10, Phường Tân tạo, Bình Tân, TP.HCM

                 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

                 11/6 đường số 2, phường bình an, quận 2, tphcm

Tel:           0977 877 976 - 0917 880 008

Email:       moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website:   hutcong.com

0/5

Đánh giá bài viết