icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Rút hầm cầu

Mẹo thông hầm cầu nhanh bất ngờ tại nhà

 

Theo dõi Sông Việt trên  

 

Tắc nghẽn hầm cầu là vấn đề mà ít nhất ai trong chúng ta cũng từng gặp phải. Một khi hầm cầu bị tắc, không chỉ làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt mà còn gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, bởi có nhiều mẹo thông hầm cầu đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà mà không cần tới dịch vụ thuê máy móc hay gọi thợ.

 

Tắc nghẽn hầm cầu là việc khó tránh khỏi
Tắc nghẽn hầm cầu là việc khó tránh khỏi - hutcong.com

 

 

Từ việc sử dụng nước nóng và muối, xà phòng rửa chén, đến việc dùng baking soda và giấm, tất cả đều là những phương pháp rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để giúp bạn giải quyết tình trạng hầm cầu bị tắc. Bên cạnh đó, để tránh những tình huống không mong muốn, bạn cũng nên biết những cách phòng ngừa tắc đường cống và hầm cầu.

 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cung cấp cho bạn những mẹo và cách để giải quyết vấn đề thông hầm cầu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Các mẹo thông hầm cầu nhanh bất ngờ tại nhà

Hầm cầu bị tắc là một trong những vấn đề rất khó chịu và khiến mọi người trong gia đình cảm thấy phiền toái. Tuy nhiên, bạn không cần phải gọi thợ hay sử dụng các dịch vụ thuê máy móc để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là những mẹo thông hầm cầu nhanh bất ngờ tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

 

●  Sử dụng nước nóng và muối:

Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp bạn thông hầm cầu. Bạn chỉ cần đun nước nóng và pha với muối, sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy đổ nước lạnh vào bồn cầu để rửa sạch. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn và mảnh vụn trong hầm cầu.

 

● Sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch:

Việc sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch hầm cầu có thể giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nhanh chóng. Bạn chỉ cần đưa bàn chải đánh răng vào trong hầm cầu và xoay tròn để làm sạch các mảnh vụn và cặn bẩn. Sau khi làm xong, bạn có thể đổ nước để xả.

 

● Sử dụng baking soda và giấm:

Bạn chỉ cần trộn đều baking soda và giấm trong một chén và đổ vào trong bồn cầu. Sau khoảng 30 phút, bạn có thể đổ nước vào bồn cầu để rửa sạch. Sự kết hợp giữa baking soda và giấm sẽ tạo ra một phản ứng hóa học để loại bỏ các tạp chất trong hầm cầu.

 

● Sử dụng xà phòng rửa chén:

Bạn có thể đổ một lượng xà phòng rửa chén vào trong bồn cầu, sau đó đổ nước nóng vào và đợi khoảng 15 phút. Sau đó, bạn có thể đổ nước lạnh vào bồn cầu để xả sạch.

 

● Sử dụng xút để làm sạch hầm cầu

Một trong những phương pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng nếu các phương pháp trên không thành công. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng xút vì đây là một chất ăn mòn mạnh và có thể gây hại cho da và mắt.

 

Để sử dụng xút, bạn cần đeo găng tay bảo vệ và mắt kính để tránh tiếp xúc với chất này. Sau đó, bạn đổ khoảng 3 muỗng canh xút vào trong bồn cầu và đợi khoảng 20 phút. Sau đó, bạn có thể đổ nước vào bồn cầu để rửa sạch.

 

Lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng quá nhiều xút vì nó có thể gây hư hỏng cho ống dẫn và làm hại đến môi trường nếu xút rò rỉ vào đất. Hơn nữa, nếu bạn không sử dụng đúng cách, xút có thể làm tắc hầm cầu nghiêm trọng hơn và tạo ra những vấn đề khó khăn cho việc giải quyết vấn đề.

 

Đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp
Đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp - Sông Việt - hutcong.com

 

 

Trong tổng thể, sử dụng xút để làm sạch hầm cầu là một phương pháp cuối cùng mà bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. Nếu các phương pháp trên không thành công, hãy gọi thợ chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách an toàn và hiệu quả.

 

 

Cách phòng ngừa tắc đường cống và hầm cầu

● Vệ sinh định kỳ:

Để tránh tắc đường cống và hầm cầu, việc vệ sinh định kỳ là rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian thường xuyên để làm sạch hầm cầu và đường cống. Nếu bạn đang sử dụng hầm cầu, hãy làm sạch nó ít nhất một lần mỗi năm bằng cách sử dụng các phương pháp như trên để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và không bị tắc.

 

● Không đổ rác vào toilet:

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tắc đường cống và hầm cầu là do đổ rác vào toilet. Rác thải như bông, tăm, băng vệ sinh, giấy, xà phòng, hóa chất, v.v. đều không được đổ vào toilet. Thay vào đó, bạn nên bỏ chúng vào thùng rác hoặc thùng chứa rác thải đúng cách.

 

●  Sử dụng màng lọc để bắt các mảnh vụn:

Một trong những cách đơn giản nhất để tránh tắc đường cống và hầm cầu là sử dụng màng lọc để bắt các mảnh vụn như tóc, xơ rác và các vật dụng nhỏ khác trước khi chúng đến được đường ống dẫn. Bạn có thể mua các màng lọc nhỏ và đặt chúng vào lỗ xả để bắt các mảnh vụn này. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tắc đường cống và hầm cầu và làm cho hệ thống đường ống dẫn hoạt động tốt hơn.

 

huthamcau Tóm lại, để tránh tắc đường cống và hầm cầu, bạn nên định kỳ vệ sinh, không đổ rác vào toilet và sử dụng màng lọc để bắt các mảnh vụn. Các biện pháp đơn giản này có thể giúp bạn giữ cho hệ thống đường ống dẫn hoạt động tốt và tránh những rắc rối không đáng có.

 

Như vậy, thông hầm cầu là một vấn đề rất quan trọng trong việc duy trì vệ sinh và an toàn cho gia đình bạn.

 

Việc chăm sóc và bảo trì hầm cầu và đường cống sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tắc đường cống và hầm cầu, đồng thời tăng độ bền và tuổi thọ của hệ thống đường ống dẫn.

Chúng ta đã tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến tắc đường cống và hầm cầu, cũng như những mẹo thông hầm cầu nhanh bất ngờ tại nhà. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã biết được những cách phòng ngừa tắc đường cống và hầm cầu như vệ sinh định kỳ, không đổ rác vào toilet và sử dụng màng lọc để bắt các mảnh vụn.

 

Những kiến thức này sẽ giúp bạn tự tin và khắc phục tình trạng tắc đường cống và hầm cầu trong gia đình mình. Đừng quên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng tắc đường cống và hầm cầu xảy ra trong tương lai.

 

Công Ty Sông Việt hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thông hầm cầu, cũng như cung cấp cho bạn những giải pháp và mẹo hữu ích để giải quyết tình trạng này. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng bạn sẽ áp dụng những kiến thức này vào thực tế để giữ cho gia đình mình luôn sạch sẽ và an toàn.

 

 

Địa chỉ : 11/6 Đường số 2, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

             : 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM

             : 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM

Hotline : 0977 877 976

             : 0917 880 008

Email   : moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website: hutcong.com 

 

5/5

Đánh giá bài viết