icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Dịch Vụ

Sông Việt nhận hút - xử lý - vận chuyển bùn vi sinh tại Bình Dương

 

Bùn vi sinh là yếu tố không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải, vi sinh vật trong bùn giúp loại bỏ các chất hữu cơ độc hại ra khỏi nguồn nước. Thế như khi lượng vi sinh vật này bị suy yếu hoặc chết đi thì bùn không còn tác dụng nữa. Khi đó, bạn cần hút bỏ bùn cũ và thay bằng bùn mới. Nếu bạn đang sống tại Bình Dương và đang tìm kiếm dịch vụ hút - vận chuyển - xử lý bùn vi sinh thì hãy liên hệ với Môi trường Sông Việt để được hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá cả rẻ nhất.

 

bùn vi sinh

 

hutcong.com rất hân hạnh được phục vụ (0977 877 976 - 0917 880 008)

 

Trước khi đi vào tìm hiểu về dịch vụ bùn vi sinh của Sông Việt thì chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin hữu về bùn vi sinh và thời điểm cần hút bùn vi sinh, cùng theo dõi nhé!

 

Khái niệm bùn vi sinh

 

Bùn vi sinh là tập hợp các quần thể sinh vật, vi sinh vật bao gồm nấm, vi khuẩn, tích trùng, Protozoa… Trong đó, vi khuẩn chiếm tỷ lệ cao nhất và chia thành 8 nhóm bao gồm: Alkaligenes - Achromobacter, Pseudomonas, Enterobacteriaceae, Arthrobacter baccillus, Cytophaga - Flavobacterium, Pseudomonas - Vibrio aeromonas, Achrobacter, Hỗn hợp vi khuẩn khác: E Coli, Micrococcus.

 

Quần thể này kết hợp với một số chất rắn khác tạo thành chất kết dính giống như bông, màu nâu xám, rất dễ lắng, kích thước phổ biến là 3 - 150 µm. Bùn vi sinh có khả năng phân hủy - chuyển hóa các chất hữu cơ N, P, BOD… trong nước thải và tận dụng chúng làm nguồn dinh dưỡng. Do đó, nó được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải để làm sạch nước bằng cách loại bỏ các thành phần gây ô nhiễm.

 

bùn vi sinh

 

Bùn trong hệ thống xử lý nước thải

 

Bùn vi sinh có mấy loại? Quá trình sinh trưởng của bùn vi sinh diễn ra như thế nào?

 

Bùn vi sinh được chia ra làm 3 loại là Bùn vi sinh hiếu khí, Bùn vi sinh thiếu khí, Bùn vi sinh kỵ khí.

 

Quá trình hình thành bùn vi sinh sẽ dựa vào vi sinh. Vi sinh sẽ tiến hành đồng hóa, hấp thụ, bẻ gãy liên kết của chất dinh dưỡng có trong nước thải. Chúng hoạt động bằng cách nhân đôi tế bào.

 

Quá trình sinh trưởng của bùn vi sinh bao gồm 4 giai đoạn:

 

- Tăng trưởng chậm: Thời điểm bùn mới được đưa vào hệ thống xử lý nước thải, vi sinh vật bắt đầu làm quen và thích nghi với môi trường.

 

- Tăng sinh khối theo logarit: Trong giai đoạn này, vi sinh vật sử dụng chất dinh dưỡng và bắt đầu tăng trưởng sinh khối. Tốc độ tăng trưởng sẽ phụ thuộc vào khả năng xử lý chất nền.

 

- Tăng trưởng chậm dần: Sau thời gian tăng sinh khối mạnh mẽ, chất dinh dưỡng trong môi trường bắt đầu cạn dần. Việc trao đổi chất sụt giảm khiến sự phát triển của quần thể vi sinh vật chậm lại.

 

- Hô hấp nội bào: Khi chất dinh dưỡng thực sự cạn kiệt, vi sinh vật sẽ thực hiện trao đổi chất bằng chính nguyên sinh chất trong tế bào của nó. Các tế bào chết dần nên sinh khối cũng theo đó mà sụt giảm.

 

bùn vi sinh

 

Khi nào cần tiến hành hút bùn vi sinh?

 

Bùn vi sinh được sử dụng phổ biến trong hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, chung cư, nhà hàng… để làm sạch nguồn nước. Tuy nhiên, bùn vi sinh có thể vì những sự cố sau đây mà suy yếu và chết dần:

 

 Trong quá trình sử dụng, hệ thống xử lý nước thải gặp vấn đề về kỹ thuật hoặc bị lỗi khi vận hành.

 

 Ảnh hưởng bởi những điều kiện bất lợi như hầm chứa bị rò rỉ nước, xử lý bằng chất hóa học làm chết bùn vi sinh…

 

Khi bùn vi sinh chết đi thì cách giải quyết tốt là hút bùn vi sinh cũ lên, chuyển đến nơi nơi xử lý chuyên dụng rồi bổ sung lượng bùn vi sinh khác. Mặt khác, cũng có trường hợp bể chứa bị cạn hay hầm chứa bùn bị nứt, rò rỉ nên chúng ta cần hút bùn ra để sửa chữa rồi chuyển bùn mới vào.

 

Việc xử lý bùn vi sinh không đơn giản, yêu cầu phải có hệ thống máy hút + xe vận chuyển chuyên dụng và đội ngũ thi công có chuyên môn. Vì vậy, nếu muốn triển khai hút bùn nhanh chóng hiệu quả, mọi người nên tìm đến những đơn vị môi trường uy tín cao.

 

bùn vi sinh

 

Việc hút bùn định kỳ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

 

Tại tỉnh Bình Dương, bạn có thể liên hệ với Công ty Sông Việt để được hỗ trợ từ A đến Z. Sông Việt với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải và giải quyết bùn thải, chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn bằng quy trình hoạt động bài bản và giá dịch vụ phải chăng.

 

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ hút - vận chuyển - xử lý bùn vi sinh của Sông Việt

 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận hút bùn vi sinh và vận chuyển bùn vi sinh, nhưng không phải đơn vị nào cũng làm ăn minh bạch và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên đối với Công ty Sông Việt, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vì đây là tên tuổi lớn trong ngành. Uy tín của đơn vị đã được chứng thực qua số lượng khách hàng đông đảo và những ghi nhận tích cực về chất lượng dịch vụ.

 

bùn vi sinh

 

Sông Việt chuyên hút và vận chuyển bùn vi sinh giá rẻ tại Bình Dương

 

Với những ưu điểm vượt trội dưới đây, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, góp phần cải tạo môi trường sống và gìn giữ hành tinh xanh:

 

 Tư vấn miễn phí, phục vụ 24/7 với phạm vi trải đều khắp tỉnh Bình Dương.

 

 Đáp ứng được khối lượng công việc lớn, có mặt nhanh chóng ngay sau khi nhận được yêu cầu.

 

 Nhân viên chăm sóc khách hàng thân thiện, nhiệt tình. Đội ngũ kỹ thuật, bộ phận thi công có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản có thể xử lý linh hoạt mọi tình huống. 

 

 Giá cả được đánh giá là hợp lý và phải chăng, mức giá ổn định, báo giá công khai minh bạch.

 

 Đầu tư máy móc, thiết bị, vật tư hiện đại, công suất lớn giúp nâng cao hiệu suất công việc và đảm bảo an toàn.

 

 Chất thải sau khi hút lên sẽ được vận chuyển đến điểm tập kết và xử lý bằng quy trình chuẩn theo quy định của Nhà nước.

 

bùn vi sinh

 

Ngoài dịch vụ hút bùn, vận chuyển hay xử lý bùn thì Sông Việt còn cung cấp bùn vi sinh chất lượng, hướng dẫn nuôi cấy miễn phí với chi phí thấp. Sông Việt đã được cấp phép hoạt động nên quý khách sẽ không phải lo lắng về tính minh bạch khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

 

Nếu cần sử dụng dịch vụ liên quan đến bùn vi sinh, hãy nhanh chóng liên hệ với Sông Việt để được chăm sóc và phục vụ chu đáo nhé. 

 

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Địa chỉ: 1870/1/98/9 Tỉnh lộ 10, Phường Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM

               36/34 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

               11/6 Đường số 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 0977 877 976 - 0917 880 008

Email:    moitruongsongviet.hcm@gmail.com

Website: hutcong.com

5/5

Đánh giá bài viết