icon-diachi  1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
icon-diachi  36/34 Tân Chánh Hiệp 13 , P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
Youtube Facebook Twitter Google

Dịch Vụ

Cách xử lý mùi hôi nước thải bạn nên biết

Cách xử lý mùi hôi nước thải bạn nên biết. Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc khác phục mùi hôi nước thải hiện nay từ công ty xử lý mùi hôi sông việt

Hiện tại Sông Việt có cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi tại tphcm với đội nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, thi công nhanh chóng, đảm bảo dịch vụ chất lượng đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên hệ: 0917.880.008 để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

Nước thải vệ sinh nói riêng và nước thải sinh hoạt nói chung luôn chứa những chất tạo mùi hôi. Không những gây ô nhiễm môi trước mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Để tìm ra giải pháp, bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra mùi hôi, tác hại của nó như thế nào, cách ngăn chặn ra sao. Trong bài viết hôm nay, công ty sông việt xin chia sẻ cách xử lý mùi hôi nước thải để bạn tham khảo.

Đường cống bị tắc đã khó chịu lắm rồi, bây giờ lại phát sinh mùi hôi thối khó chịu nữa thì như tra tấn. Bạn có biết nước thải ra ngoài môi trường nếu không xử lý thì mùi hôi sẽ tới múc như nào không. Hình dung đơn giản chỉ mỗi đường cống nhà bạn thôi đã khôi chịu nổi rồi. Đằng này lại là nước thải sinh hoạt của thành phố, khu dân cư.

Mùi hôi của nước thải bắt nguồn từ đâu?


Mùi hôi của khí thải có thể xuất hiện do hiện hệ thống xử lý thải có vấn đề, nước thải có mùi hôi thối cũng có thể bắt nguồn từ hệ thống xử lý mùi hôi của nước thải ở khu vực sinh sống của gia đình, mùi hôi thối của nước thải làm cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày trở nên bất tiện hơn, không gian của gia đình bị ô nhiễm bởi những mùi khó chịu này gây nên.

Xử lý mùi hôi của nước thải cần được xem xét và thực hiện xử lý ngay sau khi phát hiện. Hệ thống xử lý nước thải đóng vai trò vô cùng quan trọng, khi có vấn đề với hệ thống này thì các khi ga mang theo mùi hôi thối của nước thải đang được xử lý sẽ bốc lên gây khó chịu cho các hộ gia đình sinh sống quanh khu vực này.

Nhưng bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác có thể gây nên mùi hôi thối đó là: do vòng gioăng cáo su bị mòn, ống thông hơi, lỗ thông khí bị tắc,…

Nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải sinh hoạt?


- Xử lý mùi hôi của nước thải đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy nguyên nhân gây mùi từ đâu? Làm thế nào để xử lý mùi hôi của nước thải?

- Do lượng nước trong hố quá ít, không thường xuyên, không đủ cung cấp cho vi sinh sử dụng, vi sinh sẽ không có nguồn thức ăn – là nước thải, vi sinh vật sẽ chết nếu kéo dài việc này, gây phát sinh mùi hôi.

- Do trong môi trường yếm khí, bùn trong hệ thống xử lý nước thải bị lưu quá lâu ở bể lắng hay tại đường ống dẫn bùn dẫn đến nhiễm khuẩn gây ra mùi hôi.
Và một số nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải khác.

 

Tác hại của việc phát sinh mùi hôi từ hệ thống xử lý nước thải


- Gây ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng đến dân cư khu vực xung quanh
- Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người vận hành, gây khó chịu
- Ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, khuôn viên công ty
- Đặc biệt, khi hệ thống đang vận hành mà phát sinh mùi hôi chứng tỏ hệ thống đang gặp sự cố và ảnh hưởng đến chất lượng nước thải đầu ra.

Cách xử lý mùi hôi của nước thải


Để xử lý mùi hôi của nước thải có nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp, chonghoigiare.com xin đưa ra 3 biện pháp xử lý đơn giản có thể áp dụng ngay như sau:

- Khi lượng nước thải phát sinh quá ít, không thường xuyên, để vi sinh vật phát triển bình thường. Quý khách có thể bổ sung một lượng đường vào trong bể. Để vi sinh vật sử dụng đường làm nguồn thức ăn, tránh hiện tượng chết vi sinh vật.

- Khi lượng bùn lưu ở bể lắng quá lâu, quý khách nên bơm bùn thường xuyên, nên lắp thiết bị sục khí, để tránh xảy ra môi trường yếm khí. Không chỉ vậy, quý khách cũng nên thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn hoặc van chứa bùn, đảm bảo van bơm bùn được mở.

- Để không phát sinh mùi hôi ở hố nước thải sinh hoạt, cần lắp ống thông hơi, với chi phí bỏ ra ít, nhưng mang lại hiệu quả. Đây là một biện pháp xử lý lâu dài, được nhiều người sử dụng. Việc lắp đặt thiết bị thông hơi, tránh xảy ra môi trường yếm khí, mùi hôi phát sinh sẽ ít, theo đường ống thông hơi xả ra môi trường, dưới tác dụng của gió, sẽ làm loãng mùi hôi, giảm đi mức ảnh hưởng của mùi hôi tới môi trường xung quanh.

Phương pháp khắc phục mùi hôi nước thải tạm thời

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh


- Thường xuyên thông bồn cầu khi bị tắc.

- Sử dụng gói men vi sinh để khử mùi hôi, tần suất 1 lần/ tháng. Bạn nên xử lý vào ban đêm, tuyệt đối không sử dụng các thiết bị vệ sinh trong lúc này.

- Đặt 1-2 ly rượu trắng ở góc nhà vệ sinh để khử mùi.

- Sử dụng sáp thơm hoặc tinh dầu thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

- Đặt giấm ăn ở góc nhà sinh, hoà muối với nước rồi đổ vào miệng cống để khử mùi hôi bốc lên.

- Sau khi dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh, bạn đặt nến thơm ở góc phòng.

- Đốt 1 ít giấy báo ở góc nhà vệ sinh, khói thoát ra sẽ khửi mùi hôi. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích cách làm này vì lý do an toàn.

- Dùng vỏ cam quýt phơi khô, sau đó đn sôi lấy nước đặt ở góc phòng.

- Dập nát củ sả rồi treo tại góc phòng, mùi sả khử mùi hôi bồn cầu cực tốt.

- Mở cửa thông gió hàng ngày để trao đổi khí.

Xử lý mùi hôi trong hệ thống xử lý nước thải


- Sử dụng vi sinh xử lý mùi hôi nước thải, pha loãng nồng độ khí thải.

- Bổ sung một số phụ gia vào thức ăn của gia súc, gia cầm để hạn chế mùi hôi từ phân động vật.

- Thiêu huỷ các chất gây mùi thay vì tập trung tại bể chứa chất thải.

- Sử dụng ozon hoăc H2O2 để xử lý, hạn chế mùi hôi nước thải.

- xử lý mùi hôi nước thải vệ sinh

Công nghệ làm lạnh nhưng tụ chất gây mùi. Hạn chế mùi hôi phát sinh và phát tán trong môi trường.

Công ty sông việt là một trong các đơn vị chuyên chung cấp dịch vụ hút cống tại tphcm. Là một trong các đơn vị nổi bật trong ngành dịch vụ vệ sinh hiện nay, Sông Việt tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ vệ sinh chất lượng nhất, an toàn và uy tín nhất.

 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi tại các khu vực chính như quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình tân, quận bình thạnh, quận tân bình, quận gò vấp, quận phú nhuận, quận tân phú, quận thủ đức, huyện hóc môn, huyện cần giờ, huyện nhà bè, huyện bình chánh, huyện củ chi

 

Tham khảo các dịch vụ chính của chúng tôi

 

Dịch vụ rút hầm cầu

Dịch vụ hút hầm cầu
Dịch vụ thông công nghẹt
Dịch vụ nạo vét hố ga
Dịch vụ vệ sinh bồn nước

Dịch vụ xử lý mùi hôi

 

 

------------------------------------------------------

CÔNG TY SÔNG VIỆT

Địa chỉ : 11/6 đường số 2 phường bình an, Quận 2, TPHCM
             : 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
             : 36/34, Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12

Hotline : 0977.877.976 - 0917.880.008
Email    : moitruongsongviet.hcm@gmail.com
Website: hutcong.com